081.909.2222

Những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Nam Định

Tỉnh Nam Định có 2 trong số 5 khu vực đa dạng sinh học được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng đầu tiên của Việt Nam theo công ước RAMSA bao gồm:

  • Vườn quốc gia Xuân Thủy thuộc các xã Giao Lạc, Giao Thiện, Giao An, Giao Xuân của huyện Giao Thủy
  • Rừng phòng hộ ven biển Nghĩa Hưng thuộc các xã: Nghĩa Hải, Nghĩa Lợi; thị trấn Rạng Đông, xã Nam Điền, Nghĩa Thắng, Nghĩa Phúc huyện Nghĩa Hưng.

Ngoài ra FPT Nam Định xin giới thiệu 1 số địa điểm du lịch nổi tiếng khác mà quý khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến Thành Nam:

1/ Khu di tích đền trần – thuộc phường Lộc Vượng TP Nam Định:

Đây là nơi thờ các đời vua nhà Trần và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Lễ hội đền trần được tổ chức vào ngày 15-20 tháng 8 âm lịch hàng năm thu hút hàng vạn khách từ mọi miền đất nước về tham quan

2/ Chùa cổ lễ – thuộc thị trấn Cổ Lễ Huyện Trực Ninh

Đây một ngôi chùa có từ xa xưa do thiền sư Nguyễn Minh Không thời Lý sáng lập và được xây từ năm 1920. Hiện nay chùa vẫn giữ được tháp 12 tầng được xây từ năm 1926 – 1927. Ngoài tháp, chùa còn lưu giữ được khá nhiều di vật văn hoá qúy hiếm của thời Lý như đại hồng chung, trống đồng cùng một túi đựng đồng.

3/ Khu di tích Phủ Dầy Và Chợ Viềng – Thuộc xã Kim Thái Huyện Vụ Bản:

Phủ Dầy nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh một trong tứ bất tử của đất nước Việt Nam còn chợ Viềng mỗi năm chỉ có 1 phiên cứ đến mùng 7 và mùng 8 tháng giêng âm lịch người dân khắp nơi lại tập trung về đây đi hội cầu may.

Ngoài ra Nam Định còn có 2 bãi biển du lịch rất nổi tiếng là “Quất Lâm” và “Thịnh Long” là 2 nơi rất hấp dẫn du khách khi tới tham quan Nam Định